Tiêm phòng cho chó ở đâu tốt là câu hỏi được nhiều chủ nuôi quan tâm. Theo đó, bạn có thể cho cún cưng tiêm ở các cơ sở thú y, dịch vụ tiêm vacxin tại nhà,…

Để giải đáp được thắc mắc, anh em hãy theo dõi thông tin được Beatpet chia sẻ bên dưới. Đồng thời nắm rõ các vị trí thích hợp để tiêm phòng và lưu ý quan trọng.

Giải đáp thắc mắc: Tiêm phòng cho chó ở đâu tốt hiện nay?

Nhiều người thắc mắc rằng nên tiêm phòng cho chó ở đâu tốt và đảm bảo sức khỏe, an toàn thú cưng. Theo các chuyên gia, bạn nên mang cún đến bệnh viện thú y uy tín để chắc chắn rằng chó được tiêm phòng đúng cách. 

tiêm phòng cho chó ở đâu 1
Tiêm phòng cho chó ở đâu tốt là băn khoăn được nhiều chủ nuôi quan tâm và tìm hiểu

Xem thêm: Giá tiêm phòng dại cho chó bao nhiêu hiện nay? Xem ngay!

Tùy vào khu vực sinh sống, bạn có thể tìm kiếm cơ sở gần nhất. Tuy nhiên, chủ nuôi cần đảm bảo bác sĩ thú y phải có trình độ kỹ thuật cao, tay nghề tốt.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ tiêm phòng vacxin cho chó tại nhà khá tiện lợi. Nếu thú nuôi của bạn quá to lớn hoặc nuôi với số lượng nhiều, việc vận chuyển đến cơ sở tiêm sẽ rất khó khăn. Vì thế, dịch vụ tiêm vacxin cho chó tại nhà là giải pháp tốt nhất cho đối tượng này. 

Bên cạnh đó, nhiều chủ nuôi lựa chọn tự mình tiêm phòng cho chó tại nhà. Nhưng cách này chỉ nên áp dụng nếu bạn có đầy đủ tay nghề và kiến thức chuyên môn. Để tránh rủi ro nhất định, tốt nhất chủ nuôi nên gọi điện nhờ đến tư vấn của bác sĩ trước khi tiêm.

Vì sao nên tiêm phòng cho cún cưng?

Chó cũng có thể gặp phải rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Parvovirus, bệnh ghẻ, dại, Care, gan truyền nhiễm, viêm ruột,… Những bệnh này sẽ khiến sức khỏe của chó bị ảnh hưởng tiêu cực, một số loại thậm chí còn gây tử vong nhanh.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì thế các chú chó cần được tiêm vacxin để phòng ngừa các căn bệnh trên. Vacxin là dược phẩm hoặc chế phẩm có tính kháng nguyên, tác động trực tiếp lên hệ thần kinh và tạo ra sự miễn dịch chủ động đặc hiệu.

Tiêm phòng cho chó nên ở vị trí nào?

Tiêm phòng vacxin cho chó nên tiêm ở vị trí nào? Chắc hẳn đây là băn khoăn của rất nhiều chủ nuôi. Vì biết được vị trí tiêm sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc cún cưng sau khi tiêm hơn.

tiêm phòng cho chó ở đâu 2
Vị trí tiêm phòng cho chó thông thường ở dưới da bên hông, sống lưng, bắp chân và ven

Xem thêm: Có nên tắm cho chó trước khi tiêm phòng không, xem ngay!

Vị trí Chi tiết

✔️ Dưới da bên hông

Chó khi tiêm vacxin thông thường sẽ được tiêm ở dưới da vì đây là vị trí dễ xử lý nhất. Các chuyên gia sẽ kéo lớp da bên hông hoặc da tại sống lưng để truyền vacxin vào cơ thể.

Quá trình này sẽ diễn ra rất nhanh nên cún sẽ không có cảm giác đau quá lâu.

✔️ Vị trí bắp chân

Mũi tiêm tại vị trí bắp chân này so với ở dưới da sẽ khó thực hiện hơn. Hơn nữa, tiêm vacxin ở vị trí này đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật chuẩn xác mới có thể truyền đúng chỗ.

✔️ Tiêm phòng ở ven

Lấy ven cho chó để tiêm vacxin cũng khó không kém cho với vị trí bắp chân. Chủ nuôi cần giúp chó bình tĩnh, nhẹ nhàng xác định được tĩnh mạch rồi mới bắt đầu tiêm. 

Đối với những người chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó để thực hiện phương pháp này. Vì thế, tốt nhất bạn nên mang cún cưng đến trung tâm uy tín để được tiêm phòng đúng cách.

 

Tiêm phòng vacxin cho chó – giải pháp tốt nhất để phòng bệnh cho cún cưng

Đối với việc tiêm phòng cho chó, chủ nuôi cần phải đảm bảo tuân theo đúng lịch trình phù hợp trong quá trình trưởng thành của cún. Cụ thể:

tiêm phòng cho chó ở đâu 3
Tiêm phòng cho chó là giải pháp tốt nhất để phòng bệnh
  • Chó vừa sinh 3 tuần tuổi sẽ được tiêm mũi vacxin đầu tiên để phòng chống 5 bệnh là: Ho cũi, cúm, Care, viêm gan truyền nhiễm, Pravo.
  • Khi chó được 4 tuần tuổi nên tẩy giun sán và kiểm tra sức khỏe toàn diện.
  • 6 tuần tuổi tiêm lại mũi 5 bệnh hoặc tiêm mũi 7 bệnh(thêm 2 bệnh là Leptospira và Coronavirus). 
  • Chó được 9 tuần tuổi sẽ được tiêm nhắc lại mũi 5 bệnh hoặc 7 bệnh.
  • Tiêm phòng dại cho chó khi được khoảng từ 7 – 8 tháng tuổi. 
  • Khi chó đã trưởng thành sẽ tiêm vacxin định kỳ hàng năm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trường hợp mua chó bên ngoài về nuôi, khoảng 2 tháng tuổi bạn nên cho chó tiêm phòng rồi tiếp tục tiêm theo lịch trình định kỳ.

Một số lưu ý khi tiêm phòng cho chó chủ nuôi cần nắm rõ

Tiêm phòng cho chó đòi hỏi chủ nuôi cũng phải nắm rõ một số lưu ý quan trọng. Nếu mới bắt đầu nuôi chó, bạn hãy note lại kiến thức sau:

  • Nên đến cơ sở uy tín để chó được tiêm đúng loại vacxin và đạt hiệu quả cao nhất. 
  • Nếu chó đang có dấu hiệu bị sốt, sức khỏe không tốt, chủ nuôi không nên cho tiêm.
  • Sau khi tiêm phòng 1 tuần, bạn hãy nhớ tiến hành tẩy giun, sán cho chó. Đồng thời không nên tắm rửa, cho đồ ăn tanh và sữa trong khoảng thời gian này.

Mong rằng qua thông tin được chia sẻ bên trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc nên tiêm phòng cho chó ở đâu. Để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích về cách chăm sóc chó, chủ nuôi đừng quên theo dõi Beatpet ngay hôm nay!

 

Xem thêm: Lịch tiêm phòng cho chó và những trường hợp không được tiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !