Giá tiêm phòng dại cho chó hiện nay bao nhiêu tiền được tìm hiểu rất nhiều. Bởi đây là vấn đề quan trọng về sức khỏe của cún được nhiều chủ nuôi quan tâm.

Nếu cũng là một trong số đó, mời bạn tham khảo bài viết ngày hôm nay. Tin chắc rằng, thông tin được Beatpet chia sẻ bên dưới sẽ không khiến thời gian bạn bỏ ra là vô ích.

Giá tiêm phòng dại cho chó là bao nhiêu hiện nay?

Ngày nay, tiêm ngừa bệnh dại cho chó đã nằm trong quy định bắt buộc trong chăn nuôi nhưng lại không áp đặt mức giá cố định. Giá vacxin phòng dại cho chó còn phụ thuộc vào bảng giá của đơn vị cung cấp dịch vụ tiêm phòng. 

giá tiêm phòng dại cho chó
Giá tiêm phòng dại cho chó phụ thuộc vào bảng giá của đơn vị cung cấp và loại hình dịch vụ

Hiện nay, tại các cơ sở tư nhân, giá tiêm phòng dại cho chó phổ biến ở mức 50.000 – 80.000 đồng. Nếu tiêm theo chương trình của nhà nước, chủ nuôi sẽ được hỗ trợ giá nên chỉ còn khoảng từ 20.000 – 30.000 đồng.

Có thể thấy, tiêm phòng dại cho chó bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại hình dịch vụ. Đặc biệt, nếu đến tận nhà để tiêm sẽ có chi phí cao hơn so với việc dắt thú cưng đến đơn vị tiêm.

Vì sao tiêm phòng dại cho chó là việc cần thiết?

Từ lâu, việc tiêm phòng dại cho chó đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với hầu hết gia đình có nuôi thú cưng hiện nay. Vậy tại sao tiêm vacxin phòng dại lại cần thiết?

Theo đó, khi mới đón bất cứ chú cún con mới nào về nhà, việc đầu tiên cần làm chính là cho đi kiểm tra sức khỏe. Đồng thời tiêm phòng dại các mũi vacxin quan trọng cho chó đầy đủ theo chỉ định. 

Bởi lẽ, bệnh dại ở chó luôn tiềm ẩn nguy cơ và dễ lây lan. Hơn nữa, khi chó đã nhiễm bệnh dại sẽ có khả năng gây hại rất lớn đến con người.

Nên tiêm phòng dại cho chó thời điểm nào thích hợp?

Chó mấy tháng thì tiêm phòng dại thích hợp nhất cũng là vấn đề chủ nuôi cần chú ý. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại vacxin được tiêm để phòng dại cho chó. Trong đó bao gồm 2 loại phổ biến nhất là: Vacxin 7 bệnh và vacxin 5 bệnh. 

giá tiêm phòng dại cho chó 2
Chó sẽ được tiêm phòng dại khi đạt độ tuổi từ 12 tuần trở lên

Xem thêm: Lịch tiêm phòng cho chó và những trường hợp không được tiêm

Mỗi loại sẽ được chỉ định tiêm ở những mốc thời gian nhất định. Thông thường, vacxin phòng bệnh cho chó sẽ được tiêm khi cún cưng đủ 8 tuần tuổi trở lên.

Tuy nhiên, riêng với vacxin phòng dại, chó sẽ được tiêm đạt độ tuổi từ 12 tuần trở lên. Đặc biệt, loại vacxin này không sử dụng cho chó đang mang bầu và không tiêm quá sớm sẽ khiến hệ thống miễn dịch trong cơ thể cún bị hỏng.

Bệnh dại gây ra những tác hại gì?

Bệnh dại do virus Rabies – virus dại gây ra, đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính của hệ thần kinh trung ương, chắc chắn sẽ dẫn đến tử vong. 1 tuần đầu tiên là thời gian ủ bệnh nhanh nhất sau khi tiếp xúc hoặc có thể kéo dài từ 1 đến nhiều năm sau mới bộc phát. 

Khi bị chó cắn, nếu không chủ động tiêm vacxin kịp thời bạn có thể sẽ bị nhiễm dại nhanh chóng. Khi người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như: Hưng phấn không kiểm soát, cử động dữ dội, sợ nước,… Lúc này mang đến tỷ lệ tử vong cho người mắc là rất cao.

Một số phản ứng của chó sau khi tiêm phòng dại

Đối với nhiều gia đình, cún cưng chính là một thành viên quan trọng trong nhà. Việc làm sao để bảo vệ sức khỏe cho chó là điều rất được quan tâm. Trong khi đó, tiêm vacxin phòng dại cho chó sẽ mang đến phản ứng bất thường, gia đình bạn không nên bỏ qua và chuẩn bị trước mọi thứ.

giá tiêm phòng dại cho chó 3
Sau khi tiêm vacxin ngừa bệnh dại, chó có thể sẽ phản ứng như: Khó thở, thở dốc, sưng mặt lên

Xem thêm: Tiêm phòng cho chó ở đâu tốt? Một số lưu ý chủ nuôi cần nắm rõ

Cụ thể, sau khi tiêm vacxin phòng ngừa bệnh dại, vật nuôi sẽ có phản ứng như: Thở dốc, khó thở, mặt sưng lên. Trường hợp phản ứng mạnh có thể dẫn đến chó bị đi tiểu ra máu, xuất huyết.

Tuy nhiên, đây là những biểu hiện khá bình thường và 24 giờ sau tiêm sẽ hết. Nếu phát hiện cún cưng có biểu hiện mạnh hơn, bạn cần đưa chó đến bác sĩ thú y kịp thời.

Lưu ý khi trước và sau khi tiêm phòng dại cho chó

Để đảm bảo việc tiêm vacxin phòng dại cho chó diễn ra một cách an toàn, chủ nuôi cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

Lưu ý Chi tiết

✔️ Trước khi tiêm

  • Cần đảm bảo chó trước khi tiêm phải khỏe mạnh, sức khỏe không có vấn đề gì.
  • Chó mẹ đang mang bầu không nên tiêm vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả chó mẹ lẫn chó con.
  • Đối tượng chó con cần cho ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tắm sạch sẽ trước khi tiêm.

✔️ Sau khi tiêm

  • Trong vòng 1 tuần sau khi tiêm vacxin phòng bệnh dại, bạn không nên tắm cho cún cưng.
  • Cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho chó sau khi tiêm để có thể mau chóng hồi phục sức khỏe,
  • Để tránh lây nhiễm bệnh trong thời gian cơ thể thích nghi với thuốc, bạn không nên thả rông chó ra đường sau tiêm ít nhất 7 ngày.
  • Giữ nơi ở của chó sạch sẽ, khô ráo để tránh chó bị bệnh do sức đề kháng bị ảnh hưởng bởi vacxin.
  • Để yên tâm, chủ nuôi hãy đưa cún đến cơ sở thú y gần nhất để kiểm tra nếu phát hiện dấu hiệu bất thường sau khi tiêm vacxin.

 

Mong rằng những thông tin được Beatpet chia sẻ bên trên đã giúp bạn biết được giá tiêm phòng dại cho chó bao nhiêu hiện nay. Hy vọng bạn đã trang bị được kiến thức hữu ích cho quá trình nuôi dạy và bên cạnh thú cưng của mình.

 

Xem thêm: Cách tiêm phòng cho chó con: Kiến thức cơ bản bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !