Vacxin 5 bệnh cho chó gồm những bệnh nào? Giá bao nhiêu? Đây là một trong mũi vacxin phòng bệnh vô cùng quan trọng đối với chó.

Để biết được loại vacxin này gồm bệnh gì và có giá bao nhiêu, mời bạn cùng Beatpet tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ bên dưới.

Vacxin 5 bệnh cho chó gồm những bệnh gì- xem ngay!

Vacxin 5 bệnh cho chó gồm những bệnh gì đang là băn khoăn của nhiều người. Loại vacxin này được viết tắt bởi DAPP, DHPP hoặc DA2PP. Như đã nói vacxin 5 bệnh chó chó là một mũi tiêm quan trọng giúp Pet phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như: cúm, ho cũi, viêm gan truyền nhiễm, Care và Parva.

tiêm vacxin 5 bệnh cho chó 1
Vacxin 5 bệnh chó chó là một mũi tiêm quan trọng giúp Pet phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như cúm, ho cũi, viêm gan truyền nhiễm, Care và Parva.

Xem thêm: Có nên tắm cho chó trước khi tiêm phòng không, xem ngay!

Chi tiết các virus bị ngăn chặn bởi vắc xin này như sau:

Vacxin 5 bệnh cho chó Chi tiết

✔️  Virus Care(D)

Care là một loại virus khá nguy hiểm có thể khiến cho chó tử vong trong thời gian nhanh chóng.

Vì thế, phòng virus Care là điều cần thiết, bởi Pet của bạn rất dễ mắc căn bệnh này. Không những vậy virus D còn dễ lây sang chú chó khác, thậm chí cả con người qua đường không khí, nước uống, đồ ăn cũng như đồ đạc dùng chung…

✔️  Virus Adenovirus(A, A2 hoặc H)

Hiện có 2 loại virus Adenovirus gây nguy hiểm cho chó là CAV-1 và CAV-2.

  • CAV-1(virus gây viêm gan): Virus này sẽ tấn công chó gà gây bệnh viêm gan truyền nhuyễn cùng những tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng, thậm chí là tử vong. Cún yêu của bạn sẽ bị hư/hỏng hoàn toàn gan, thận, mắt. 
  • CAV-2(virus ho cũi chó): Loại virus này gây bệnh ho cũi ở chó làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng. Nó khiến cho Pet ho dai dẳng, hắt hơi nhiều, kèm theo đó là các triệu chứng chảy nước mắt, nước mũi.

Chính vì vậy, việc tiêm vacxin có phòng virus Adenovirus cho chó là điều rất quan trọng bạn không nên bỏ qua.

✔️  Virus Parainfluenza(P)

Virus P gây bệnh ho cũi ở chó, chúng lây lan nhanh chóng qua không khí. 

Tình trạng ho, sốt, chảy nước mũi kéo dài sẽ khiến Pet cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và chán ăn.

✔️  Virus Parvo(P)

Virus P rất nguy hiểm với chó, có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Virus này lây nhiễm bằng qua đường, làm tổn hại trầm trọng hệ tiêu hóa khiến cho chó tiêu chảy ra máu, nôn mửa, ốm sốt nặng và mất nước.

 

Vacxin 5 bệnh cho chó giá bao nhiêu trong năm 2023?

Vacxin 5 bệnh cho chó giá bao nhiêu trong năm 2023? Tùy từng cơ sở cũng như phòng khám, giá của vacxin 5 bệnh cho chó sẽ khác nhau. Thường giá vắc xin 5 bệnh cho chó sẽ giao động trong khoảng từ 180.000 cho tới 200.000 đồng/mũi.

tiêm vacxin 5 bệnh cho chó 2
Giá vắc xin 5 bệnh cho chó sẽ giao động trong khoảng từ 180.000 cho tới 200.000 đồng/mũi

Để biết chính xác giá vacxin 5 bệnh cho chó của Mỹ bạn hãy hỏi trực tiếp tại các phòng khám thú y uy tín qua số điện thoại, web hay Facebook.

Khi quyết định nuôi chó bạn cần đo lường khoản sẽ phải chi tiết. Tuyệt đối không nên vì tiết kiệm mà tiêm tại các cơ sở kém uy tín, chất lượng. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng Pet của bạn đấy.

Lịch tiêm vacxin 5 bệnh cho chó

Lịch tiêm chủng chính xác và đầy đủ cho chó được thể hiện chi tiết trong bảng sau. Hãy note lại để cho Pet của mình đi tiêm phòng ngừa các bệnh kể trên bạn nhé!

Đối tượng Vacxin 5 bệnh cho chó

✔️  Đối với chó nhà

Mũi 1 Vacxin 5 bệnh cho chó nên tiêm khi cún được từ 6 – 8 tuần tuổi.

Tuy nhiên, khi Pet được 4 tuần tuổi, chúng ta nên tẩy giun trước. Sau đó hãy kiểm tra kỹ thân nhiệt, cho chó ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Nếu như thú cưng có điểm bất thường, trước khi tiêm vacxin bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Mũi 2 Tiêm vacxin 5 bệnh mũi 2 thường cách mũi 1 khoảng 21 ngày. 

Tương tự trước khi tiêm vắc xin khoảng 5 ngày bạn nên tẩy giun cho cún của mình.

Hãy đảm bảo tiêm đúng lịch, nếu như trễ quá 5 ngày, chó của bạn buộc phải tiêm lại mũi 1.

Mũi 3 Lịch tiêm vắc xin mũi 3 cách mũi 2 khoảng 21 ngày.

Bạn hãy tuân thủ đúng nguyên tắc như những mũi khác đó là tẩy giun trước 5 ngày.

Tương tự nếu trễ 5 ngày so với lịch tiêm, chúng ta cùng phải tiêm lại vacxin 5 bệnh cho chó từ đầu. 

Mũi nhắc lại Để bảo đảm phòng ngừa bệnh cho Pet, sau khi đã tiêm đủ 3 mũi vacxin, hàng năm bạn hãy tiêm mũi nhắc lại cho chó.

Ngoài ra, khi chó được 12 tuần tuổi bạn cũng nên tiêm phòng dại và nhắc lại mỗi năm.

✔️  Với chó mua ở ngoài

Khi bạn mua chó ở bên ngoài hãy mua những con từ 2,5 tháng tuổi trở lên. Ngoài ra Sen nên chắc chắn cún yêu của mình có sổ khám bệnh, tiêm phòng đầy đủ.

Trường hợp mua chó đang trong độ tuổi tiêm vắc xin, đã tiêm mũi 1 và 2 theo đúng lịch, bạn hãy tiêm tiếp mũi 3 theo lịch kể trên. 

Ngoài ra, nếu mua chó không giấy tờ cũng chưa tiêm chủng, chúng ta hãy tiêm theo liệu trình từ mũi 1 như với chó sơ sinh.

Xem thêm: Lịch tiêm phòng cho chó và những trường hợp không được tiêm

Lưu ý khi tiêm phòng vacxin 5 bệnh cho chó

Khi tiêm vacxin 5 bệnh cho chó bạn cần lưu ý một số điều sau để bảo đảm an toàn cho thú cưng:

tiêm vacxin 5 bệnh cho chó 3
Bạn nên đưa chó đến cơ sở thú y uy tín để tiêm phòng đúng cách

Xem thêm: Vacxin 7 bệnh cho chó gồm bệnh gì? Loại nào tốt?

  • Đưa Pet đến cơ sở thú y uy tín để tiêm phòng đúng cách. Tại địa chỉ này sen sẽ được bảo đảm vacxin 5 bệnh cho chó có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng và phải đúng loại. Hơn nữa, nếu sau khi tiêm, cún có dấu hiệu sốt phản vệ các bác sĩ thú y tại cơ sở chất lượng sẽ dễ dàng xử lý. 
  • Không đưa thú cưng đi tiêm nếu đang sốt, bệnh. Lúc này bạn nên đưa chúng tới phòng khám để bác sĩ kiểm tra kỹ càng về thân nhiệt và số liệu trước tiêm chủng.
  • Nếu có ý định mua vacxin 5 bệnh cho chó về cần kiểm tra kỹ nguồn gốc, ngày hết hạn cũng như thành phần. Đảm bảo tiêm đúng vacxin, nếu sai có thể khiến chó bị mắc bệnh, thậm chí tử vong.
  • Sau khi tiêm bạn nên kiêng tắm, không cho chó ăn sữa và đồ tanh. Bên cạnh đó 1 tuần sau tiêm vacxin chúng ta cũng cần tẩy giun cho chó.

Với những kiến thức chia sẻ trên Beatpet hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức nuôi Pet tốt hơn. Việc tiêm vacxin 5 bệnh cho chó thực sự rất cần thiết và quan trọng. Chính vì vậy, bạn hãy cho cún yêu của mình tiêm phòng để có sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !