Thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó tốt và hiệu quả hiện nay. Phải kể đến như Sulpha Plus, STREPTOZONE, Sultrimix Plus và Cotrim 240 Inj.

Để nắm rõ hơn về các loại thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó này bạn hãy cùng Beatpet tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó tốt, hiệu quả

Bệnh ký sinh trùng ở chó cực kỳ nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng dẫn đến tình trạng tử vọng. Vì vậy bạn cần chọn loại thuốc đặc trị bệnh nhưng cần bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng:

Thuốc trị nội ngoại ký sinh trùng cho chó Nexgard Spectra 

Thêm một loại thuốc trị nội ngoại ký sinh trùng cho chó hiệu quả nữa là Nexgard Spectra. Sản phẩm này giúp điều trị nhiễm bọ chét, ve chó, giun cực kỳ hiệu quả.

thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó 3
Thuốc trị nội ngoại ký sinh trùng cho chó hiệu quả Nexgard Spectra

Cách sử dụng: Bạn có thể cấp thuốc cho chó bằng cách ăn trực tiếp hoặc trộn vào thức ăn. Sử dụng 1 viên/con và liên tục để bảo đảm mang lại hiệu quả. Chúng ta cần chú ý sử dụng thuốc đúng theo quy định của nhà sản xuất và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Sulpha Plus: Thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó

Sulpha Plus là thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó tốt, hiệu quả hiện nay. Sulpha Plus nhập khẩu từ công ty Microcare của Ấn Độ nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thuốc thú y.

thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó 1
Sulpha Plus: Thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó hiệu quả cao và an toàn

Thành phần chính của sản phẩm này gồm 2 hoạt chất Trimethoprim và Sulphamethoxazole. Đây là kháng sinh có độ phô kháng khuẩn cao được sử dụng rộng rãi trong ngành thú y.

Do đó thuốc có khả năng chữa bệnh ký sinh trùng ở đường máu chó và các loại gia súc khác. Sản phẩm còn dùng để trị một số bệnh về tiêu chảy, nhiễm trùng hô hấp trên trâu, bò, ngựa, heo. 

Cách sử dụng: Pha vào nước uống hoặc trộn vào thức ăn của Pet, dùng liên tục 3-5 ngày. Bạn cần sử dụng đúng theo liều lượng chỉ định của nhà sản xuất. Không được sử dụng thuốc vào mục đích khác do độc hại và không áp dụng với con người.

STREPTOZONE

Thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó STREPTOZONE nhập khẩu từ công ty Fertizone (M) Sdn. Bhd của Malaysia. Sản phẩm có thành phần chính là Benzathine penicillin G và Dihydrostreptomycin sulphate.

thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó 2
Thêm một loại thuốc trị ký sinh trùng máu dành cho chó tốt hiện nay phải kể đến STREPTOZONE

Nhờ đó giúp điều trị các bệnh vi sinh vật nhạy cảm với 2 hoạt chất này. Nên sản phẩm này được đánh giá là loại thuốc tốt, an toàn và hiệu quả hiện nay.

Thuốc còn có tác dụng trị viêm khớp, nhiễm trùng đường tiêu hóa, đường hô hấp ở một số vật nuôi khác.

Cách sử dụng: Bạn có thể hòa nước uống hoặc trộn với thức ăn cho chó. Tuy nhiên chúng ta cần chú ý sử dụng liều lượng đúng theo chỉ định của nhà sản xuất. Đồng thời giữ thuốc ở nơi mát, nhiệt độ thấp, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sultrimix Plus 

Thêm một loại thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó hiệu quả và an toàn phải kể đến Sultrimix Plus. Thành phần chính của sản phẩm này gồm Sulfachloropyridazine và Trimethoprim.

 Những hoạt chất này sẽ giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh do vi khuẩn ở gia cầm, gia súc. Thuốc còn bổ sung thêm Vitamin K có chức năng chống xuất huyết và tăng sức đề kháng cho vật nuôi. Sản phẩm là thuốc trị ký sinh trùng đường máu ở chó, viêm đường ruột, số mũi truyền nhiễm. 

Cách sử dụng: Bạn có thể trộn thuốc với thức ăn hoặc hòa với nước cho cún uống theo đúng liều lượng nhà sản xuất. Sử dụng thuốc trong vòng 3 – 5 ngày liên tiếp để mang lại hiệu quả.

Cotrim 240 Inj

Cotrim 240 Inj là thuốc kết hợp giữa kháng sinh Trimethoprim và Sulfamethoxazole. Sản phẩm dùng để điều trị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây da. Do đó Cotrim được đánh giá là thuốc trị ký sinh trùng máu ở chó hiệu quả, nhanh chóng.

Ngoài ra sản phẩm còn dùng chữa bệnh cho một số bệnh ở vật nuôi khác. Phải kể đến như trâu bò, ngựa, lợn, cừu, dê,…

Cách sử dụng:  Sử dụng đúng liều lượng theo quy định của nhà sản xuất và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Chăm sóc và quản lý trong, sau khi điều trị ký sinh trùng

Bác sĩ thú y sẽ theo dõi sự phục hồi của chó nhà bạn và thường xuyên kiểm tra máu, điện giải đồ. Từ đó theo dõi sự đáp ứng triều trị của Pet diễn ra như thế nào.

Sau khoảng 2 tháng điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra đo lượng ký sinh trùng còn trong máu của chó. Bằng cách kiểm tra và xét nghiệm cho cún cưng.

Khi chó chẩn đoán là bị ký sinh trùng đường máu nhưng có nhiều cún chơi xung quanh. Những con này cần làm xét nghiệm để sàng lọc bệnh ngay lập tức.

Nếu Pet nhà bạn chơi ở một khu vực nào có nhiều ve rận, bọ chét. Cách phòng ngừa hiệu quả bạn cần biết là tạo sân chơi an toàn và tránh xa nơi đó ra.

Kiểm tra kỹ càng cún mỗi ngày và loại bỏ ve rận kịp thời. Việc loại bỏ càng sớm Pet càng giảm nguy cơ mắc ký sinh trùng.

Trên đây là một vài thông tin về thuốc trị ký sinh trùng máu cho chó tốt, hiệu quả hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ này giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc cún cưng tốt nhất.

Xem thêm: Bệnh ký sinh trùng máu ở chó: nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !