Kích thước chuồng chó tiêu chuẩn cần đảm bảo chiều cao ít nhất 5cm so với đầu vật nuôi khi ngồi. Đồng thời chiều rộng tối thiểu của chuồng phải tạo ra một khoảng 2.5cm cho chó khi nằm, ngồi.

Beatpet sẽ giúp bạn biết kích thước chuồng chó tiêu chuẩn theo trọng lượng và từng thời điểm sinh trưởng của bé cưng. Hãy đọc ngay mang lại cho Pet một “ngôi nhà” thoải mái đúng nghĩa. 

Kích thước chuồng chó tiêu chuẩn ai cũng nên nắm rõ

Thiết kế chuồng chó tiêu chuẩn cần đảm bảo chiều dài và chiều cao lớn hơn chiều dài dài tính từ mũi đến hết đuôi vật nuôi một khoảng ít nhất 5cm.

kích thước chuồng chó 1
Kích thước chuồng chó thay đổi tùy vào từng giống chó, chiều cao và cân nặng của vật nuôi

Để pet thoải mái, chiều dài và cao của chuồng cần tạo ra khoảng không ít nhất 2.5cm. Mời bạn cùng tham khảo bảng sau đây để biết chính xác kích thước chuồng chó tiêu chuẩn:

Kích thước chuồng chó tiêu chuẩn Chi tiết(dài, rộng, cao)

✅      Kích thước chuồng chó 10kg

65 x 52 x 60 (cm)

✅      Kích thước chuồng chó 15kg

75 x 55 x 60 (cm)

✅      Kích thước chuồng chó 20kg

105 x 85 x 100 (cm)

✅      Kích thước chuồng chó 30kg

✅      Kích thước chuồng chó 40kg

150 x 95 x 110 (cm)

✅      Kích thước chuồng chó 50kg

170 x 125 x 130 (cm)

Lưu ý: 

  • Kích thước chuồng chó kể trên chỉ mang tính tương đối, căn cứ vào cân nặng chính xác của vật nuôi, bạn nên thiết kế chuồng phù hợp.
  • Ngoài ra, thiết kế chuồng chó to có kích thước lớn gấp 2- 3 lần kích thước chó giúp vật nuôi có cảm giác thoải mái.
  • Bạn có thể ngăn chuồng trong trường hợp nuôi nhiều chó cùng lúc.

Đối với kích thước chuồng chó Rottweiler, bạn nên thiết kế dạng 150 x 95 x 110 (cm). Dòng này giúp cún có không gian sống thoáng sạch, thoải mái nên phát triển khỏe mạnh và tránh stress hiệu quả.

Nên lưu tâm gì khi thiết kế chuồng chó?

Ngoài việc chú ý tới kích thước chuồng chó để mang lại sự thoải mái cho vật nuôi, bạn đừng quên lưu tâm tới các yếu tố sau:

kích thước chuồng chó 4
Nên chọn chuồng chó với vật liệu an toàn, bền lâu
  • Chất liệu chuồng: Chọn chuồng chó làm từ vật liệu phù hợp sẽ giúp pet an toàn. Đồng thời, bạn còn tránh hiện tượng thú cưng “ngứa răng” cắn nát, làm hư hại nơi ở.

 Hiện chuồng làm từ Inox, Nhựa cứng, gỗ đang được khá nhiều người ưu tiên. Đây cũng là gợi ý hay giúp bạn có được chuồng đẹp và bền.

  • Thiết kế: Bạn nên tham khảo để cập nhật các mẫu chuồng mới. Loại kể trên đảm bảo sự thuận tiện khi chúng ta chăm sóc chó. Đồng thời, bạn còn có thêm trải nghiệm hay, tạo hứng thú cho vật nuôi.

Chuồng nên có thiết kế chỗ để thức ăn, đồ uống chắc chắn. Nhờ vậy, nơi sống của pet còn đảm bảo vệ sinh, tránh mùi hôi khó chịu.

  • Dễ vệ sinh: Song song với đó, chuồng chó dễ vệ sinh sẽ giúp chúng ta loại bỏ bọ chét, mùi hôi, vi khuẩn. Cách này bảo vệ vật nuôi tốt hơn, giúp pet nhanh lớn, tránh các bệnh vặt khi giao mùa.

Hy vọng, các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay để biết kích thước chuồng chó nào hợp với vật nuôi của mình. Đừng quên đồng hành với Beatpet nhằm cập nhật nhiều kiến thức hay hơn nữa!

 

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm chuồng chó thông minh, đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !