Tiêm thuốc triệt sản chó cái mang đến nhiều lợi ích khác nhau cho thú cưng. Những ai nuôi thú cưng lâu việc triệt sản qua quen thuộc và thường diễn ra.

Vậy để biết lý do nên tiêm thuốc triệt sản chó cái là gì? Triệt sản chó chó đực bằng thuốc nguy hiểm không? Bạn hãy cùng Beatpet khám phá cụ thể qua nội dung bài viết bên dưới.

Tại sao nên tiêm thuốc triệt sản chó cái?

Nhiều lý do khiến mọi người quyết định đưa bé cưng của mình đi tiêm thuốc triệt sản chó cái. Cụ thể như sau:

tiêm thuốc triệt sản cho chó cái 1
Tiêm thuốc triệt sản chó cái giúp đảm bảo vệ sinh, tránh bệnh tật, không ảnh hưởng bản thân gia đình bạn

 

Lý do Chi tiết

✔️ Loại bỏ hành vi xấu ở chó cái

Cún cưng ngoan đến đâu cũng tổn hại nhiều hành vi xấu nếu chưa được triệt sản. Những Pet không được huấn luyện tốt, các bé có thể di chuyển đi tiểu bừa bãi để đánh dấu lãnh thổ. 

Đặc biệt trong thời kỳ động dục, chó sẽ mang động, thường quấy phá và ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

✔️ Đảm bảo vệ sinh

Chó cái khi trưởng thành sẽ trải qua thời kỳ hành kinh. Hiện tượng này cũng giống đến tháng ở con người.

Nếu chưa triệt sản việc cún đi lại trong nhà khiến máu dây vào nội thất và đồ đạc. Điều này sẽ làm mất đi vệ sinh, mỹ quan còn gây cảm giác ớn lạnh.

Vậy nên để ngăn chặn điều này nhiều người chọn tiêm thuốc triệt sản chó cái trước thời kỳ hành kinh. Làm như vậy kịp thời ổn định lại tâm tính cho bé còn tránh việc quấy của chúng khi đến kỳ động dục.

✔️ Tiêm thuốc triệt sản chó cái tránh bệnh tật

Những Pet chưa triệt sản thường có nguy cơ mắc bệnh hơn những chú chó bình thường.

Một số bệnh phổ biến cún dễ mắc phải là rối loạn nội tiết, bệnh viêm nhiễm da, tiểu đường, suy dinh dưỡng,… Từ đó bảo đảm sức khỏe cho thú cưng, nhiều người trọn tiêm thuốc triệt sản để tránh tật.

✔️ Không ảnh hưởng bản thân gia đình bạn

Không chỉ người nuôi thú cưng mới hiểu được nếu chưa triệt sản thời kỳ động dục, việc chăm sóc chó là mệt mỏi. Đặc biệt là ở chó cái bạn sẽ cảm thấy suy nhược tinh thần.

Lúc này cún cưng không còn ngoan ngoãn như mọi ngày. Thay vào đó chó sẽ chạy nhảy, xô đổ đồ vật hư cách phóng thích năng lượng. Những hành động này trở nên thái quá và xấu xí, mất vệ sinh.

Như vậy bạn không chỉ dễ bị stress còn dễ mắc bệnh truyền nhiễm từ thú cưng.

✔️ Hạn chế số lượng chó vô gia cư

Không riêng mèo, chó cũng có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng. Vậy nên nếu không được triệt sản Pet tiếp tục mang bầu dù vừa mới sinh con non là dễ xảy ra.

Việc không kiểm soát được số lần mang bầu khiến cún sinh ra ngày một nhiều hơn. Số lượng ngày càng lớn dần dẫn đến việc khả năng chăm sóc bé ngày càng bị thu hẹp.

Vậy nên có nhiều trường hợp chó bị bỏ rơi ngoài đường, thậm chí lạnh và chết đói. Vậy nên để tránh tình trạng này xảy ra, tiêm thuốc triệt sản chó cái là điều cần thiết.

 

Triệt sản cho chó mang lại những lợi ích gì?

Những lý do kể trên bạn có thể thấy được việc tiêm thuốc triệt sản chó cái mang đến nhiều lợi ích. Cụ thể:

tiêm thuốc triệt sản cho chó cái 2
Triệt sản cũng giúp chó cái có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn trước
  • Loại bỏ được hành vi xấu, quá khích trước khi được tiêm thuốc triệt sản.
  • Nâng cao khả năng tránh bệnh hiểm nghèo, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Mặt khác triệt sản cũng giúp chó cái có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn trước.
  • Giúp cún cưng tránh việc tạo ra thế hệ con cái kém chất lượng. Thường các lứa cún sau có phẩm chất kém hơn trước nên việc sinh đẻ liên tục sẽ khiến nòi giống suy thoái.
  • Hạn chế tình trạng mắc các bệnh qua đường tình dục ở chó cái.

Đây đều là những lợi ích tuyệt vời khi tiêm thuốc triệt sản chó cái. Vậy nên bạn hãy lựa chọn phương pháp này để bảo đảm an toàn cho Pet.

Triệt sản chó chó đực bằng thuốc nguy hiểm không?

Hiện nay nhiều cách triệt sản chó đực sử dụng mang lại hiệu quả cao. Vậy có thuốc triệt sản chó đực không – Chắc chắn có, thực tế nhiều người nuôi muốn tiết kiệm chi phí và công sức chăm sóc nên chọn triệt sản bằng thuốc.

tiêm thuốc triệt sản cho chó cái 3
Để mang lại hiệu quả tốt hơn hết là bạn hãy cho chó đực của mình phẫu thuật để triệt sản

Thế nhưng theo bác sĩ khuyến cáo, triệt sản bằng thuốc không mang lại hiệu quả cao. Có trường hợp chó đực tiêm thuốc triệt sản nhưng vẫn có nhu cầu giao phối bình thường.

Đặc biệt những loại thuốc triệt sản chó đực chứa nhiều thành phần hóa học. Chúng dễ gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Nhiều chó sau khi được tiêm thuốc đã chán ăn, sụt cân nhanh chóng.

Chính vì vậy để mang lại hiệu quả và tốt hơn hết là bạn hãy cho chó đực của mình phẫu thuật để triệt sản.

Khi nào nên triệt sản cho chó?

Triệt sản chó cái là việc làm quan trọng, cần thiết nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được. Để triệt sản thành công cún cần đáp ứng được điều yêu cầu về độ tuổi lẫn sức khỏe,… Những yếu tố này tốt việc triệt sản diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả.

Vậy khi nào nên triệt sản chó cái? Tùy vào từng giống chó, thời gian gian triển sản thích hợp ở những khoảng thời gian khác nhau. Một số giống từ  5– 6 tháng tuổi thích hợp để triệt sản nhưng cũng có giống sang tháng tuổi thứ 2.

Thế nhưng để biết thời điểm nào bạn có thể đến phòng khám thú y để được kiểm tra và được tư vấn. Việc triệt sản cho chó phức tạp nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng trước khi tiêm.

Triệt sản cho chó bao nhiêu tiền?

Hiện nay dịch vụ tiêm thuốc triệt sản cho chó được cung cấp ở nhiều phòng khám, cơ sở thú ý. Thế nhưng tùy vào độ uy tín, chất lượng của mỗi nơi sẽ có giá khác nhau.

Thế nhưng giá tiêm thuốc triệt sản dao động từ 500 – 900 VNĐ. Thế nhưng bạn hãy liên hệ đến địa chỉ uy tín để được báo giá cụ thể, chi tiết và tư vấn miễn phí. 

Kết luận

Những ai nuôi chó không nhằm mục đích đẻ, triệt sản là việc làm cần thiết. Cách này sẽ hạn chế được tình trạng cho đi hoang và tăng sức khỏe cho vật nuôi.

Trên đây là một vài thông tin về lý do nên triệt sản cún cưng. Đồng thời cũng nắm được những lợi ích khi tiêm thuốc triệt sản chó cái. Đừng quên ấn theo dõi Beatpet ngay hôm nay để cập nhật thêm nhiều bài viết mới khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !