Chó bị ốm không chịu ăn là dấu hiệu trước đến tình trạng sức khỏe. Khi gặp phải vấn đề này bạn cần có cách chăm sóc phù hợp để pet có thể ăn uống trở lại bình thường.

Vậy để biết chó bị ốm không chịu ăn do đâu? Cách chăm sóc như thế nào? Bạn hãy cùng Beatpet khám phá qua nội dung bài viết bên dưới đây.

Chó bị ốm không chịu ăn do đâu?

Chó bị ốm không chịu ăn là biểu hiện không mấy khả quan khiến gia chủ thêm lo lắng. Khi bỏ ăn pet sẽ dẫn đến tình trạng hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe của cún. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng kể trên do đâu? Bạn hãy theo dõi cụ thể ở ngay trong phần bên dưới:

Chó bị ốm không chịu ăn do có thói quen xấu

Chó là loài động vật thông minh, đáng yêu và trung thành với chủ. Đặc biệt chúng trở nên nhạy cảm với đồ ăn hàng ngày được cung cấp.

chó bị ốm không chịu ăn 1
Chó bị ốm không chịu ăn do có thói quen xấu

Nếu chó dễ tính, không kén ăn dù đồ ngon hay không, thậm chí thiếu dinh dưỡng chó cưng vẫn ăn ngon lành. Ngược lại những pet kén ăn khác nhau hoàn toàn. Nhiều khi đồ ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng nhưng chó vẫn tỏ vẻ hờ hững, thậm chí bỏ ăn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bạn cưng chiều chó của mình. Bạn thường xuyên cho pet ăn những món ngon một thời gian rồi dừng lại sẽ khiến chúng bỏ bữa. Về sau chó không thèm ăn và dễ bị ốm, không chịu ăn.

Vậy nên bạn không được nuông chiều cún của mình quá. Điều này sẽ khiến pet trở nên hư đốn và thiếu kỷ luật.

Chó biếng ăn do bị ốm

Nguyên nhân khác nữa là do bị ốm nên chó không chịu ăn. Giun sán thường xảy ra ở những chú pet dưới 2 tháng tuổi, chó to hiếm gặp. Nếu thời gian lâu bạn chưa tẩy giun cho chó hãy tẩy cho chúng để tìm lại được cảm giác ngon miệng.

chó bị ốm không chịu ăn 2
Chó biếng ăn do bị ốm dẫn đến sức khỏe yếu

Chua hết răng miệng của chó yếu nên không ăn được thức ăn cũng là nguyên nhân. Lúc này bạn cần cho chó ăn những loại mềm để giúp cún dễ dàng nhai hơn.

Nếu không phải hai trường hợp trên có thể chó của bạn đã bị ốm. Bạn cần đưa đến bác sĩ để thăm khám và phương pháp chăm sóc, điều trị đúng cách.

Ngoài ra, chó không chịu ăn cũng có thể là vừa trải qua cuộc phẫu thuật. Vậy nên bạn cần sử dụng những sản phẩm gel dinh dưỡng để cún cưng lành lặn và cảm giác thèm ăn trở lại.

Cách chăm sóc chó biếng ăn khi bị ốm 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó bị ốm không chịu ăn. Vậy nên khi gặp phải tình trạng này bạn cần có cách chăm sóc cho chó biếng ăn khi ốm để giúp pet khỏe mạnh trở lại. 

chó bị ốm không chịu ăn 3
Cách chăm sóc chó biếng ăn khi bị ốm là xây dựng chế độ ăn, đổ đồ thừa sau mỗi bữa ăn, bổ sung thức ăn khô cho cún cưng

Cách chăm sóc Chi tiết

Xác định chế độ ăn cho chó

Chó bị ốm nên tìm đến bác sĩ khám và điều trị. Những chú cún bị ốm không chịu ăn do thói quen bác sĩ sẽ tiêm thuốc kích thích thèm ăn. Trong quá trình tiên bạn cần huấn luyện từ đầu để pet không kén chọn thức ăn.

Thời gian này bạn cần lên thực đơn cho chó cưng của mình. Bạn hãy chuẩn bị một lượng thức ăn cho pet vừa đủ và cho ăn. Sau khoảng 15 phút nếu chó không chịu ăn hãy mang đến chỗ khác.

Tuyệt đối bạn không được mắng bởi hành động này sẽ làm cún cưng sợ hoặc nhờn. Lần thứ 2 trong cùng một ngày bạn chuẩn bị lượng thức ăn như ban đầu và chó không ăn cũng làm lại như lần một.

Ngược lại nếu pet ăn bạn cần xác định mức độ thèm ăn là bao nhiêu. Khi cún đói không có gì ăn sẽ thèm ăn trở lại và không bỏ bữa nữa.

Đổ đồ ăn thừa sau mỗi bữa của cún

Chó bị ốm không chịu ăn cũng có thể là do đồ ăn ôi thiu. Nếu bạn cố tình cho pet ăn đồ ôi sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. 

Đồ ăn thừa chế biến lại nhiều lần cũng gây mất vệ sinh và bệnh cho cún. Từ đó pet không chịu ăn và dễ dẫn đến tình trạng ốm. Nếu không phát hiện ra sớm có thể gây nặng hơn.

Cho cún ăn thức ăn khô

Chó ốm cho ăn gì – Hiện nay trên thị bán nhiều thức ăn khô cho chó bạn dễ tìm được loại phù hợp. Hạt cám Brit là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn với mùi vị đa dạng, nhiều thành phần.

Thức ăn được sản xuất từ những nguyên liệu an toàn, chọn lọc kỹ càng và tốt cho sức khỏe. Vậy nên những chú chó bị ốm không chịu ăn khi bổ sung thức ăn khô này đều cảm thấy kích thích trở lại.

Các loại hạt đều được nghiên cứu kỹ càng phù hợp với từng loại và sức khỏe của chó cưng. Sản phẩm bảo đảm dinh dưỡng cần thiết đáp ứng nhu cầu phát triển khỏe mạnh của từng chú chó.

Hơn nữa, sản phẩm còn giúp xương và răng chắc khỏe, khắc phục những bệnh ở tuyến lệ và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 

Ngoài ra bạn cần bổ sung lượng nước cho chó do ốm cơ thể sẽ dễ mất nước. Trừ trường hợp bị tiêu chảy không nên cho pet uống nước.

Xây dựng không gian sống thoải mái cho chó

Sau khi đã biết cách chăm sóc chó biếng ăn khi bị ốm bạn cũng cần xây dựng không gian sống thoải mái cho cún cưng. 

  • Giữ chó ở trong nhà: Khi bị ốm cơ thể của pet yếu nên để chó ở trong nhà. Chó sẽ mất kiểm soát thân nhiệt và bạn không theo dõi chúng kỹ lưỡng được khi có triệu chứng thay đổi.
  • Tạo ổ ngủ cho chó: Bạn cần tạo ổ ngủ cho chó khi bị ốm không nên để ngủ ngoài nền nhà dễ bị nhiễm lạnh. Khi nằm trên ổ bạn dễ dàng theo dõi và chăm sóc cún cưng. Bên cạnh đó kèm theo chăn để đắp cho chó và chỗ ngủ cẩn sạch sẽ để tránh vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt ổ ngủ của chó ở sàn nhà dễ cọ rửa bởi nếu nôn mửa hay đi vệ sinh cũng dọn dẹp dễ dàng.
  • Giữ không gian yên tĩnh: Chó cũng giống người khi bị ốm cực kỳ ghét tiếng ồn. Vậy nên bạn cần hạn chế tiếng ồn và ánh đèn để ngôi nhà luôn yên tĩnh. Điều này sẽ giúp cún cưng nhanh khỏi bệnh và nghỉ ngơi được nhiều hơn.
  • Cách li với pet khác: Khi bị ốm chó cũng dễ lây lan truyền bệnh nên cần phải cách ly với những chú cún khác. Đồng thời tránh thêm những vi khuẩn gây bệnh cho pet. Điều này vừa tốt cho con khác lại còn mang lại hiệu quả cho cún của mình. Đặc biệt cún cũng cần nghỉ ngơi yên tĩnh để dưỡng bệnh.

Việc xây dựng không gian sống thoải mái cho chó khi bị ốm sẽ giúp cún nhanh chóng bình phục và ăn uống lại.

Kết luận

Trong thời gian chó bị ốm bỏ bữa bạn cần chăm sóc cún cẩn thận để nhanh chóng bình phục. Đồng thời đưa đến bác sĩ để được thăm khám và có phương án điều trị hiệu quả tránh để nặng.

Qua vài viết này chắc hẳn bạn đã biết được chó bị ốm không chịu ăn do đâu? Cách chăm sóc như thế nào? Đừng quên liên hệ đến Beat Pet để nhận tư vấn miễn phí khi muốn sử dụng thức ăn khô cho pet.

Xem thêm: Chó ngủ nhiều kén ăn do đâu? Dùng thuốc gì hiệu quả?

Xem thêm: [Góc giải đáp] Làm thế nào để chó ăn nhiều? Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !