Cách diệt ve chó trong nhà có rất nhiều nhưng được sử dụng nhiều nhất là dùng dầu hỏa, vỏ cam, nước rửa chén, muối hoặc trồng cây trong nhà hay thuốc xịt ve chó trong nhà.

Cùng Beatpet tìm hiểu chi tiết hơn về những kinh nghiệm trị ve chó trong nhà tận gốc, đơn giản mà hiệu quả bạn nhé!  

Vòng đời của ve chó

Ve chó thường trải qua vòng đời gồm 4 giai đoạn là trứng, ấu trùng, thiếu trùng và ve chó trưởng thành. Cụ thể:

cách diệt ve chó trong nhà 1
Ve chó thường trải qua vòng đời gồm 4 giai đoạn là trứng, ấu trùng, thiếu trùng và ve chó trưởng thành

 

Vòng đời của ve chó Chi tiết

✅  Trứng

Ở giai đoạn này ve chỉ là một quả trứng nhỏ. Con ve chó cái có thể đẻ một lần từ 4.000 – 6.500 trứng. Sau 36 – 57 ngày trứng sẽ nở.

✅  Ấu trùng

Ve chó được sinh ra từ trứng và ở dạng ấu trùng. Đây chính là tiến trình thứ hai của nó. 

Nó sẽ ở giai đoạn này khoảng 9 tháng. Trong đó, ấu trùng tăng trưởng cùng với vật chủ tiên phong của chúng chính là động vật hoang dã như chim hoặc chuột.

✅  Thiếu trùng

Khi đã hút máu từ các loại động vật hoang dã nhỏ, ấu trùng sẽ tăng trưởng và trở thành thiếu trùng(nhộng 8 chân).

Lúc này, thiếu trúng sẽ nhắm vào các loài động vật lớn hơn như chó, mèo .

✅  Ve chó trường thành

Đây là thời điểm ve chó đã đạt kích cỡ đầy đủ và lớn gấp đôi khi ở tiến độ nhộng. Trong giai đoạn này con ve đực trưởng thành sẽ kiếm vật chủ. Bên cạnh đó con cái sẽ đẻ trứng suốt mùa đông, khi đẻ trứng xong chúng sẽ hoàn thành vòng đời và chết.

 

Cách diệt ve chó trong nhà tận gốc đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách diệt ve chó trong nhà chẳng hạn như sử dụng thuốc xịt chuyên dụng, trị ve bằng muối, nước rửa chén, dầu hỏa hay vỏ cam… Cụ thể:

Trị ve chó bằng dầu hỏa

Trị ve chó bằng dầu hỏa là một trong những phương pháp giúp điều trị ve chó trong nhà. Dầu hòa có mùi khó chịu, vậy nên ve chó sẽ không thể chịu được và bỏ đi.

Tuy nhiên khi sử dụng dầu hỏa để trị ve chó bạn hãy để tránh xa mũi, mắt, miện của chó. Nhưng đây chỉ là một giải pháp tạm thời chứ không thể điều trị được tận gốc ve bó khỏi nhà.

Hơn nữa mùi dầu hỏa cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Vậy nên nếu như dùng những cách khác nhưng không đuổi được bọ chét trong nhà, bạn mới nên cân nhắc tới cách này.

Cách trị ve chó bằng vỏ cam

Cách trị ve chó bằng vỏ cam cũng là gợi ý hay dành cho bạn. Vỏ cam là nguyên liệu vô cùng tuyệt vời để chúng ta diệt ve chó trong nhà. Có lẽ đây là cách ít người biết tới nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của nó đấy.

cách diệt ve chó trong nhà 2
Vỏ cam là nguyên liệu vô cùng tuyệt vời để chúng ta diệt ve chó trong nhà

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn hãy đun nước cùng vỏ cam rồi tắm cho chó bởi nước này thường xuyên. Hãy kiên trì thực hiện ve chó sẽ dần biết mất.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể ngâm vỏ cam qua đêm trong nước sôi rồi cho vào bình xịt lên chó. Dung dịch này sẽ giúp cún cưng luôn thơm tho mà bọ chét còn biết mất dần dần.

Trị ve chó bằng nước rửa chén

Ngoài những cách trên bạn có thể trị ve chó bằng nước rửa chén. Để hiệu quả bạn nên dùng nước rửa chén chuyên dụng có thể loại bỏ ve rận một cách an toàn.

Cách thực hiện rất đơn giản, khi tắm hãy chà xát nước rửa chén lên chó cưng rồi dùng bàn chải lông để loại bỏ ve trên cơ thể chúng. Sau đó bạn hãy tắm sạch cho Pet bằng nước lạnh tới khi hết bọt.

Trị ve chó bằng muối

Bên cạnh đó, trị ve chó bằng muối cũng là phương pháp bạn nên thử. Nếu như cún bị ve cắn bạn hãy pha loãng nước muối và rửa trôi những vi khuẩn trên vết thưởng. Sau đó dùng bông sạch để thấm nước muối, lau vùng da tổn thương.

Bạn nên rửa vùng da bị ve chó cắn nhiều lần/ ngày để cho vết thương nhanh lành. Chúng ta có thể đổi ve chó trong nhà tạm thời bằng cách đơn giản là rắc muối ở khu vực có nhiều ve sau đó quét dọn khu vực này để chúng không đến thăm nữa.

Trồng cây diệt ve chó trong nhà

Lá cây trị ve chó là cách cực kỳ hay mà lại an toàn. Nếu ngại dùng thuốc xịt bạn có thể trồng cây xanh để đuổi ve chó. Phương pháp này đã được nghiên cứu và cho thấy hiệu quả với côn trùng nhỏ và 1 số ít loại bọ, trong đó có ve chó.

cách diệt ve chó trong nhà 3
Lá cây là một trong những cách diệt ve chó trong nhà cực kỳ hay mà lại an toàn

Bạn có thể tận dụng lá cây cảnh để lấp khoảng trống trong nhà và xua đuổi bọ chét, ve rận. Phần lớn những loài cây đuổi côn trùng nhỏ thường có mùi hương dễ chịu, thoải mái với chúng ta nhưng lại gây kích ứng với nhiều côn trùng nhỏ.

Một số cây có tính năng đuổi ve chó bạn không nên bỏ qua như húng quế, hương thảo, bạc hà, sả, oải hương, cỏ xạ hương chanh… Bạn có thể trồng chúng ở chậu cây nhỏ để trong phòng để có thể đạt hiệu suất cao.

Thuốc xịt ve chó trong nhà

Nếu nuôi chó lâu năm chắc chắn bạn đã biết tới vài loại thuốc xịt ve chó trong nhà. Trên thị trường có rất nhiều thuốc giúp tiêu diệt ve chó hiệu quả.

Những loại thuốc như Hantox, Nexgard, Frontlife,… tác động trực tiếp lên hệ tiêu hóa, thần kinh của ve chó, khiến cho chúng không hút máu được từ vật chủ và chết.

Bên cạnh đó, có một số ít loại thuốc xịt còn ngăn ngừa được sự nảy nở, sinh sôi của ve chó nữa đấy. Vì vậy cách diệt ve chó trong nhà này bạn cũng nên thử.

Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên dùng trong khoảng chừng nhất định và thực hiện theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây chính là những cách diệt ve chó trong nhà tận gốc, đơn giản mà hiệu quả được Beatpet tổng hợp. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn loại bỏ được loài bọ đáng ghét này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay !